3 bước đơn giản giúp bạn gạt bỏ khó chịu với sếp

Đây là một quyết định khó khăn nhưng khi bạn đã cố gắng vào những mặt tích cực, hạn chế suy nghĩ tiêu cực mà vẫn không thể thoải mái, hài lòng, bạn hãy ngồi lại một lần nữa để xem vướng mắc ở những điểm nào. Một khi không còn cách hóa giải, bạn không phải băn khoăn gì mà không từ bỏ công ty, tìm cho mình vị sếp mới phù hợp hơn.

Cố gắng đừng để bị hùa theo cảm nhận của mọi người xung quanh, để có sự đồng cảm với sếp, bạn hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của sếp để hiểu thêm cách nghĩ, cách làm của người ta.

Sếp cửa quyền, cậy thế hay quát mắng… khiến nhân viên áp lực và không ít khó chịu. Sếp giỏi giang nhưng hay chê bai khiến người ta vừa cảm phục và cũng không ít lần ức chế. Nhưng một kiểu khiến nhân viên khó chịu không kém là khi sếp hơi yếu kém về năng lực.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-30

Nhiều nhân viên phàn nàn rằng, gặp phải những vị sếp không đủ thực lực tạo cho họ không ít bực bội, khó chịu. Nhiều khi, ý kiến đúng đưa ra lại không được chấp thuận, lại bị gạt bỏ một cách không thương tiếc.

Sau đây là 3 cách giúp bạn vượt qua nỗi bực tức khi sếp không thực giỏi:

– Có sự cảm thông

Cố gắng đừng để bị hùa theo cảm nhận của mọi người xung quanh, để có sự đồng cảm với sếp, bạn hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của sếp để hiểu thêm cách nghĩ, cách làm của người ta. Có thể, do bị áp lực từ cấp trên hoặc còn thiếu những kỹ năng chủ chốt để đảm nhận vai trò lãnh đạo… bạn đều thông cảm được. Không ai sinh ra đã tài ba, để trở thành một nhà lãnh đạo hoàn hảo.

Vì thế, cố gắng nhìn vào những điểm tốt của sếp chứ đừng chăm chăm vào những thói xấu để phê phán, bực bội. Nếu thực sự muốn đối diện sếp một cách chân thành, thiện chí, bạn nên bình tĩnh suy xét xem lại thể nào để tối đa hóa điểm mạnh của sếp.

– Tạo ranh giới

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Dù khó chịu và bực bội đến đâu, bạn cũng đừng để ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống cá nhân. Khi còn ở văn phòng, bạn có thể tập trung, hết mình vì công việc. Nhưng rời khỏi công ty rồi, bạn hãy gác lại mọi việc sang một bên để lấy lại sự yên bình cho cuộc sống.

Với những vị sếp còn non về năng lực, kinh nghiệm, chắc chắn, nhân viên sẽ gặp không ít chuyện bực mình. Những lúc đó, chẳng có gì bằng sự bình tĩnh đón nhận và khắc phục dần dần.

– Chuyển việc

Đây là một quyết định khó khăn nhưng khi bạn đã cố gắng vào những mặt tích cực, hạn chế suy nghĩ tiêu cực mà vẫn không thể thoải mái, hài lòng, bạn hãy ngồi lại một lần nữa để xem vướng mắc ở những điểm nào. Một khi không còn cách hóa giải, bạn không phải băn khoăn gì mà không từ bỏ công ty, tìm cho mình vị sếp mới phù hợp hơn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>