Bí quyết mua được nhà giá rẻ ở quận 10

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Bởi khi để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

mua ban nha dat 398

Nhu cầu mua nhà giá rẻ quận 10 để ở trong dân vẫn rất cao, bất chấp tình hình ảm đạm của thị trường . Tuy nhiên tìm mua một căn nhà ưng ý trong ma trận hiện nay không phải là điều dễ dàng.

Bí quyết mua được

Để sở hữu được một bất động sản ưng ý và an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà:

Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

>> Xem thêm: TPHCM

Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:

Bao gồm 5 yếu tố chính:

Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

Yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

>> Xem thêm: Mua đất quận 10

Thu nhập 20 triệu một tháng có thể mua nhà tại quận 10?

Hai vợ chồng chị Hoàng Thị Lệ Thu, TP HCM cần tư vấn:

Vợ chồng tôi thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng, trừ các khoản chi phí còn dư gần 10 triệu. Với mức thu nhập này, chúng tôi làm thế nào để mua được nhà ở TP HCM?

Chúng tôi đều làm trong ngân hàng với mức lương ổn định. Ông xã chị muốn tiếp tục ở nhà thuê đến khi nào gần đủ tiền mới mua nhà. Trong khi đó, nhìn giá nhà đất đang ở mức thấp, chị Thu muốn mượn người quen một số tiền và vay ngân hàng phần còn lại để mua nhà ở trong năm nay. Tuy nhiên, chị băn khoăn với số thu nhập như trên thì sẽ trả nợ ra sao nếu quyết định vay tiền mua nhà.

Bạn đọc chia sẻ:

Quang: Thu nhập 20 triệu trừ chi phí hàng tháng còn 10 tr thì rất khó, thậm chí không thể mua được nhà dù bất kỳ ở đâu chứ đừng nói là ở Tp.HCM. Tuy nhiên theo tôi thì chị nên quyết định mua nhà để ở. Vì giai đoạn này nhà đất đang rất thấp, có thể chỉ còn 50% so với vài năm trước. Để mua được nhà chị huy động tiền từ bà con, bạn bè càng nhiều càng tốt, theo tôi nguồn tiền này thường lãi thấp hặc không lãi, nếu không đủ chị hãy đi vay. Vì theo tôi thì sau khi mua nhà rồi chị sẽ được dư ra 1 khoản để trả nợ thay vì trả tiền thuê nhà hàng tháng, ngoài ra gia đình nên tiết kiệm chi tiêu hàng tháng thêm chút nữa, nếu có khả năng nên tăng thêm công việc để tăng thu nhập. Nói chung là tìm tòi và tận dụng mọi cách, mọi khả năng có thể để mua được nhà thì mới khá được. Chúc chị sớm mua được nhà để ở.

Sơn Minh: Nếu ở trọ mà không lo lắng thì nên tiếp tục ở, tiền dư ra để tích lũy gởi ngân hàng sinh lợi hoặc cho người thân vay (chọn mặt gởi vàng). Vì trong cuộc sống có nhiều chi phí phát sinh khó lường, mà còn thêm nợ NH nữa là một gánh nặng, đừng bao giờ nghĩ rằng mọi việc đều êm thấm và đúng như mình nghĩ. Ông bà mình có câu nói chí lý: “ăn chắc mặc bền” có nghĩa là khi nào đủ tiền hãy nghĩ đến chuyện mua nhà. Chắc chắn là dù Bất Động Sản có phục hồi thì giá nhà cũng thấp hơn giá hiện tại, vì giá nhà VN trong thời kỳ sốt là giá bong bóng và khi nó xẹp hẳn thì mới về giá trị thật, hiện tại nhà ở VN vẫn cao hơn Mỹ kia mà, đừng nghe những chuyên gia BĐS nói hay phân tích hãy tự nghe mình, họ muốn bán được hàng thì có muôn vàn cách để họ lý giải. Những năm vừa qua BĐS Việt Nam lên ngôi là họ thổi bong bóng theo thế giới. Tốt nhất hãy làm gì chắc ăn, và hãy nhớ rằng cái sợ nhất là “NỢ ĐÒI”.

Lệ Trang: Vợ chồng chị có thể mượn khoảng 300 triệu đồng và vay thêm 500 triệu đồng là có thể mua được căn hộ ở TP HCM. Với số tiền vay 500 triệu này nếu vay trong 10 năm, lãi suất ngân hàng khoảng 10% thì mỗi tháng sẽ trả khoảng 4,2 triệu tiền gốc và 4,2 triệu tiền lãi. Như vậy, với mức thu nhập này vợ chồng chị hoàn toàn có thể xoay sở đủ.

Thanh Trọng: Chị hãy nghe câu chuyện này nhé. Có hai vợ chồng nọ khi cưới nhau về được khoảng 2-3 năm cứ phải quanh quẩn ở trọ và tới tháng phái lo tiền trọ, điện nước. Một hôm người chồng nghĩ: “Tại sao mình không mua nhà rồi sẽ trả dần, so với tiền thuê nhà thì vay tiền và trả lại không hơn là bao nhiêu”. Với suy nghĩ như vậy người chồng quyết định vay tiền mua nhà và để trả nợ anh đã cố làm việc với thời gian nhiều hơn và giảm bớt thời gian nghỉ cuối tuần, cũng như lễ cuối cùng anh cũng trả nợ xong và có nhà riêng chỉ trong vòng 5 năm. Chúc chị may mắn và mọi việc suôn sẻ!!!!

Phuongchi141: Giá đất tăng là điều ko thể, chỉ có giảm ổn định cho đến khi chạm được cung và cầu thôi. Cho nên, mua nhà thời điểm nay hay chậm vài năm nữa là tùy quyết định của chị.

Bình: Tốt nhất chị nên mua căn hộ hoặc chung vì trong giai đoạn này rất thích hợp để mua lí do là: tuy giá có xu hướng giảm nhưng giá thuê nhà thì không bị ảnh hưởng nhiều, lãi suất cho vay cua ngân hàng đang thấp. 1 số dự án được hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị căn hộ trả dần từ 10-15 năm (thu nhập của anh chị thì chắc chắn vay được). Thị trường đang dần ấm lên nếu sau này không ở nữa thì cho thuê hoặc bán lại vẫn có giá.

Hoa: Bạn nên mua nhà! vì nếu vay bây giờ 1 tỉ trả dần 10 năm, đến năm thứ 10, 1 tỉ có thể không là gì, vì lúc đó nhà sẽ lên giá 2-3 tỉ. Nếu đợi đủ tiền, thì sẽ chẳng bao giờ mua được.

Đức: Theo thực tế từ gia đình tôi 2 vợ chồng chỉ là công chức bình thường, thu nhập cũng không cao (10tr cách đây 10 năm) với thu nhập như vậy chúng tôi nghĩ không bao giờ có được nhà ở, nhưng cũng gặp may là năm đó (2005-2006) giá đất hạ xuống đáy so với những năm trước đó, tôi quyết định mua đất và sau đó làm nhà bằng tiền vay hoàn toàn từ ngân hàng với xuất phát chỉ có trong tay 70 tr/400 tr tiền vay NH. Chúng tôi đã gặp may sau 4 tháng có căn nhà 2 tầng/200 m2 giá cả thì trường bắt đầu biến động tăng, lãi suất NH tăng (cao điểm 17-19% năm) nhưng chúng tôi chỉ trả theo lãi cũ, sau 5 năm đã trả hết nợ. Trong những năm đó thu nhập do theo thị trường cũng có lên nên cuộc sống gia đình không đến nỗi túng thiếu gì cả, ổn định. Tôi nghĩ nếu không có sự táo bạo như vậy thì chắc là đến giờ chúng tôi không thể có tiền để xây được căn nhà như bây giờ. Nói vậy để bạn biết rằng phải có tính toán cân nhắc theo từng thời điểm để có quyết định đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể mua nhà như cách bạn nêu vấn đề, thời điểm tùy bạ chọn và quyết định. Chúc bạn gặp may mắn.

Lưu ý khi mua nhà quận 10 để tránh ủi ro khi mua nhà không sổ đỏ

Việc mua hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên dưới góc độ pháp lý thì việc mua nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu có một số hạn chế, rủi ro sau:

Thứ nhất, theo quy định của Bộ luật Dân sự, với những tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu như nhà ở, ô tô, xe máy… thì việc chuyển nhượng bắt buộc phải lập thành văn bản, phải được công chứng, chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, bên mua có trách nhiệm liên hệ với cơ quan đăng ký quyền sở hữu tài sản để thực hiện thủ tục trước bạ sang tên.

Thứ hai, tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản, do vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người mua không thể biết được khi giao dịch hợp đồng. Có thể ví dụ một vài trường hợp hay gặp như: nhà xây trên đất lấn chiếm, đất đang có tranh chấp, đất phần trăm, đất nông nghiệp, thậm chí một vài trường hợp nhà xây trên đất đã có quyết định thu hồi. Do vậy sau khi mua chủ mới có thể phải đối mặt với tranh chấp pháp lý bất cứ lúc nào.

Thứ ba, tuy việc cấp phép xây dựng không đòi hỏi đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng với những thửa đất diện tích 10m2 thì chắc chắn không được cấp phép xây dựng. Điều này có nghĩa là xây dựng trái phép và có thể bị cơ quan có thẩm quyền cưỡng chế buộc tháo dỡ. Nếu bị cưỡng chế không những không được bồi thường như các trường hợp nhà nước thu hồi để thực hiện dự án công cộng mà còn có thể bị xử phạt hành chính nếu thời hiệu xử phạt hành chính vẫn còn.

Thứ tư, nếu vì lý do nào đó sau khi mua mà có nhu cầu chuyển nhượng cho người khác thì việc mua bán cũng chỉ bằng hình thức viết tay, tiền ẩn các rủi ro như đã phân tích ở trên.

Dưới góc độ thực tiễn thì mua nhà không có giấy chứng nhận sở hữu có một số hạn chế, rủi ro sau:

Thứ nhất, khi giá nhà đất tăng cao, chủ cũ có thể kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng và trường hợp này người mua thường thua thiệt.

Thứ hai, việc xây mới, cải tạo, sửa chữa rất khó khăn bởi hoạt động này không được cấp phép.

Thứ ba, do nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu nên không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng, giảm sự linh hoạt, hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>