BMW cũng bị nghi gian lận khí thải?

ICCT cho biết mẫu xe X5 – “đàn anh” của X3 – đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải, không như các mẫu Passat và Jetta của Volkswagen. Các xe này được kiểm tra cùng nhau.

Cổ phiếu của đã lập tức rớt giá mạnh vào hôm qua, sau khi một tạp chí ô tô ở Đức đưa tin mẫu X3 xDrive 20d của hãng có lượng khí thải cao gấp 11 lần giới hạn ô nhiễm của EU. Tin này cũng làm gia tăng lo ngại rằng cuộc khủng hoảng của Volkswagen sẽ lan sang các nhà sản xuất ô tô khác.

Trước thông tin cáo buộc gian lận trong các cuộc thử nghiệm khí thải đăng trên tạp chí Auto Bild của Đức, BMW đã lập tức lên tiếng phủ nhận. 

Hãng khẳng định rằng đã nhận được sự khen ngợi từ Hội đồng phương tiện giao thông sạch quốc tế (ICCT) – chính là cơ quan đã báo cáo các sai phạm của Volkswagen tại Mỹ. 

Một người phát ngôn của BMW cho biết, ICCT đã kiểm tra 14 mẫu xe của BMW tại Mỹ và tất cả đều đạt. 

Mẫu BMW X3

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

Mẫu BMW X3

ICCT cho biết mẫu xe X5 – “đàn anh” của X3 – đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải, không như các mẫu Passat và Jetta của Volkswagen. Các xe này được kiểm tra cùng nhau. 

Người phát ngôn của BMW khẳng định rằng không có sự gian lận về lượng khí thải của xe và hãng không công nhận các kết quả thử nghiệm đối với xe X3 mà Auto Bild công bố.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Trong thư gửi Reuters, BMW cho biết không có sự khác biệt nào về lượng khí thải của xe kiểm tra bằng hệ thống con lăn so với thử trên đường thực tế.

Tuy nhiên, thông tin “tố cáo” trên Auto Bild đã khiến giá cổ phiếu BMW trên thị trường chứng khoán Đức giảm 5,15% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 24/9. 

Trước vụ bê bối gian lận của Volkswagen, Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã kêu gọi áp dụng phương pháp kiểm tra khí thải của xe ô tô tại châu Âu trên đường thực tế; đồng thời cho biết cơ quan chức năng Đức sẽ  tập trung điều tra không chỉ với các xe của Volkswagen mà cả của các nhà sản xuất khác.

Xe LEXUS

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>