Các sai lầm thường mắc phải khi vay tiền mua nhà

là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn phổ biến hiện nay khi muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà để “an cư – lạc nghiệp” hoặc để đầu tư. Tuy nhiên, thực tế có nhiều trường hợp gặp phải những rắc rối không đáng có thậm chí là phá sản do mắc phải những sai lầm khi

Những sai lầm thường mắc phải khi vay tiền mua nhà

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường xuyên mắc phải khi vay tiền mua nhà đó chính là nhận định sai về lãi suất. Thông thường, các nhân hàng thương mại đưa ra các chương trình, các gói khuyến mãi với lãi suất ưu đãi nhằm khuyến khích, hỗ trợ người mua nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng bởi các ưu đãi này thường chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn từ 6 tháng tới 1 năm. Về sau, lãi suất thường được thả nổi theo thị trường. Do đó, không ít người phải chấp nhận chi trả mức lãi suất khá cao khi quyết định vay vốn đầu tư bất động sản.

Sai lầm tiếp theo mà cũng rất nhiều người gặp phải đó chính là không cân đối được khả năng tài chính của mình. Việc mỗi tháng phải chi ra một số tiền lớn để trả tiền lãi, trả tiền gốc cho ngân hàng khiến nhiều người mệt mỏi vì thu nhập thì hạn chế trong khi các chi phí sinh hoạt thì ngày càng đắt đỏ hơn.

Không những thế, có không ít trường hợp còn bị ngân hàng phạt tiền trả nợ trước hạn. Khoản tiền phạt này không cố định mà phụ thuộc vào thỏa thuận hai bên đã cam kết và ghi rõ tại hợp đồng. Nếu không muốn bị mất một khoản chi phí vì bị phạt bạn nên tránh để tình trạng này xảy ra.

Bên cạnh đó, có không ít người thất bại khi đầu tư tài chính bất động sản vì không lựa chọn đúng thời điểm đầu tư thích hợp.  Sai lầm này nhiều lúc dẫn tới hậu quả hết sức nặng nề cho nhà đầu tư khi không những vướng vào nợ nần mà thậm chí có nhà đầu tư còn bị phá sản.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Nguyên do của việc vay vốn đầu tư bất động sản sai lầm

Những sai lầm khi vay vốn đầu tư bất động sản gây ra những rắc rối không mong muốn, thậm chí ảnh hướng lớn tới nhà đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mắc phải những sai lầm trên. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất vẫn chính là do nhà đầu tư thiếu hiểu biết.

Từ lâu, các chuyên gia đã khuyến cáo nếu không hiểu biết về bất động sản thì không nên mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực này nhưng nhiều người vẫn bất chấp cảnh báo dẫn tới những sai lầm không đáng có.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, thiếu thông tin cũng là một trong những nguyên nhân góp phần trong việc làm tăng các rủi ro và những quyết định sai lầm của người vay tiền mua nhà.

Ngoài ra, các về yếu tố tâm lý, sự biến động thất thường của thị trường … cũng là những nguyên nhân dẫn tới những quyết định thiếu chính xác.

Xem Thêm:  Top 7 căn hộ cao cấp đang được ưa thích nhất trên thị trường hiện nay

Làm sao để hạn chế những rủi ro khi vay tiền mua nhà

Đầu tư tài chính bất động sản luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi  ro chính vì thế làm thế nào để có thể hạn chế những hậu quả không mong muốn này là điều được rất nhiều người quan tâm.

Việc làm cần thiết đầu tiên để tránh sai lầm khi vay tiền đầu tư bất động sản đó chính là các bạn phải có hiểu biết thấu đáo trong lĩnh vực mà mình sẽ đầu tư. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bất động sản, về thị trường nhà đất… Khi có nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro, sai lầm đồng thời cơ hội thành công đối với những người hiểu biết luôn cao hơn những người còn lại.

Song song đó, bạn nên chú ý tới việc tìm hiểu thông tin đầy đủ về ngôi nhà, căn hộ hoặc bất động sản mà bạn quan tâm trước khi đầu tư. Bạn cũng nên chú ý tới các yếu tố về lãi suất cho vay, lường trước các tình huống bất lợi cho mình trong quá trình triển khai vay vốn đầu tư bất động sản.

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi bạn phải có khả năng nhìn xa, trông rộng, nắm bắt được đúng như cầu của thị trường hiện tại cũng như những xu hướng mà thị trường trong tương lai sẽ hướng tới. Hãy nhận định đúng thời điểm để vay tiền mua nhà, tránh trường hợp bị cuốn vào những cơn sốt ảo và gặp phải những trường hợp xấu không mong muốn.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm khi vay tiền mua nhà và đầu tư tài chính vào lĩnh vực bất động sản mà nhiều người thường mắc phải. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, rút ra được cho mình nhiều bài học quý giá hơn cho mình khi bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực đầy mạo hiểm này. Chúc các bạn sẽ luôn thành công nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>