Đà la ni tập kinh: Vàng, bạc, Trân châu, San hô, Hổ phách

Về loại ngũ bảo, mỗi loại kinh lại khác nhau. Trong Thành tựu diệu pháp liên hoa vương du già quan trí nghi quỹ và Kiến lập mạn trà la hộ ma nghi quỹ  liệt kê ngũ bảo là vàng, bạc, Trân châu, sắt, Pha lê. Trong Đà la ni tập kinh quyển thứ 4 thì nói ngũ bảo là: Vàng, bạc, Trân châu, , .

Ngũ bảo của  là năm loại bảo vật dùng để tượng trưng cho tất cả báu vật. khi lập đàn tu pháp, lấy ngũ bảo, ngũ dược, ngũ hương, ngũ cốc chôn trung tâm và bốn phương của đàn lễ, làm thành năm bộ tháp bà, đại diện cho bảo tàng của thần đất. Hoặc khi quán đỉnh, đem ngũ bảo đặt vào trong năm chiếc bình của đàn lễ, biểu thị tâm Bồ tát thanh tịnh mà phát ra đức ngũ trí vốn có của chúng sinh.

♦ Bạn đang tìm quà tặng hoặc những món Đá QuýĐá Quý Phong Thủy hoặc Đá Quý Cao Cấp cho mình? Truy cập ngay Thế Giới Đá Quý để lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu nhất!

tran-chau

Về loại ngũ bảo, mỗi loại kinh lại khác nhau. Trong Thành tựu diệu pháp liên hoa vương du già quan trí nghi quỹ và Kiến lập mạn trà la hộ ma nghi quỹ  liệt kê ngũ bảo là vàng, bạc, Trân châu, sắt, Pha lê. Trong Đà la ni tập kinh quyển thứ 4 thì nói ngũ bảo là: Vàng, bạc, Trân châu, San hô, Hổ phách.

Như vậy, trừ vàng, bạc ra, còn lại sẽ là ba loại trong những loại dưới đây:

1. Trân châu

Trong “Chuỗi ngọc” đồ trang sức của tượng Phật được làm từ Trân châu.

Ngoài ra, Trân châu còn là hóa thân của “công năng”, do đó trong cúng dâng của Phật giáo không thể thiếu được Trân châu.

2. Sắt sắt

Là một loại đá quý màu xanh biếc, màu xanh lam, bảo tọa của Minh Vương chính là dùng sắt sắt làm nên, do đó còn gọi là sắt sắt tọa.

3. San hô

Ấn Độ và Phật giáo Tạng truyền coi san hô là hóa thân của Phật Như Lai, thường dùng để chế tác tràng hạt hoặc để trang trí mũ miện của tượng Phật.

Mật tông thường dùng hồng ngọc để thay thế có san hô.

Đeo san hô có thể có được hai phúc duyên là trí tuệ và cao quý.

4. Hổ phách

Hổ phách là hóa thạch của nhựa cây tùng bách, có hai loại là Hổ phách trong suốt và không trong suốt, loại Hổ phách không trong suốt có màu sắc giống như mật ong, nhắn bóng giống như sáp, vì vậy được gọi là Sáp mật, là pháp khí tu trì của Phật môn.

Đeo Hổ phách có thể có được ba loại phúc duyên là sức khỏe, thành tín và tu hành.

♦ The Gioi Da Quy sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất!

Đá Thạch Anh Tím

Đá Thạch Anh Vàng

Đá Thạch Anh Hồng

Đá Thạch Anh Đen

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>