Đây là cách người giàu tiết kiệm tiền, bạn có biết?

Hãy làm theo những bí quyết đơn giản mà thiết thực sau trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ thấy bản thân mình sẽ trở nên hoàn toàn khác biệt. Chúc bạn tiết kiệm thành công!

Chẳng ai trong số chúng ta lại không thích có nhiều tiền hơn. Nếu có đôi lúc bạn tự hỏi làm thế nào mà những có và thành công lại có nhiều tiền đến vậy thì bạn cần phải đọc tiếp. Chúng tôi đã lập ra danh sách những bí quyết bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày để theo cách của người giàu.

người giàu tiết kiệm

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

1. Hãy cẩn thận với những khoản chi phí nhỏ

Tất cả chúng ta thường cẩn thận với những vụ đầu tư và mua bán lớn. Tuy nhiên, chúng ta thường chi tiêu không cẩn trọng với những khoản chi phí tưởng như nhỏ.

Nhưng tất nhiên, những khoản nhỏ này có thể cộng dồn lại thành một số tiền lớn.

Suze Orman đã từng chỉ ra một cách đúng đắn rằng: “Hãy xem mọi chỗ bạn có thể cắt giảm một chút các khoản chi của bạn. Cộng dồn lại bạn sẽ được một khoản khá”.

2. Tập trung vào tương lai

Bạn rất dễ chi tiền để có được thứ mình thích nhưng cuối ngày kiểm lại, bạn sẽ chi tiền cho mọi thứ dù bạn có kiếm được nhiều tới đâu. Hãy chuyển sự tập trung của bạn vào tương lai thay vì có được sự thỏa mãn hiện tại.

“Lúc trẻ bạn có thể không có tiền, nhưng bạn không thể không có tiền khi về già”. – Tennessee Williams

3. Đừng mua những thứ không cần thiết chỉ để tạo ấn tượng với mọi người

Mặc dù tất cả chúng ta đều thích những lời phản hồi tốt về những thứ mình sở hữu từ các đồng nghiệp và bạn bè, nhưng chúng ta cũng nên đặt ra giới hạn cho mình. Bạn nên mua những thứ bạn cần chứ đừng mua những thứ tạo ấn tượng cho những người khác. Nếu không sẽ không có giới hạn nào đối với việc mua các thứ!

“Hãy ngừng mua những thứ bạn không cần để gây ấn tượng cho những người bạn thậm chí còn không thích”.– Suze Orman

4. Làm rõ trắng đen mọi thứ

Có quá nhiều khoản chi trong thế giới hiện nay khiến bạn cuối cùng chẳng có khoản tiết kiệm nào nếu không lên kế hoạch và lập ngân sách cho dòng tiền ra và vào của mình. Những người giàu biết tiền của mình tới từ đâu và đi về đâu.

Một bảng tính Excel có thể thực sự giúp bạn trong vấn đề này.

“Một bản ngân sách sẽ cho biết tiền của bạn phải đi đâu, thay vì tự hỏi nó đã đi đâu”. – John C. Maxwell

5. Làm việc chăm chỉ

Không giống với quan niệm thông thường rằng người giàu chỉ vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, trong thực tế họ làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường, ít nhất là trong độ tuổi còn sung sức. Vì vậy hãy cố nâng cao thu nhập của bạn và khi nó tăng lên, hãy dành phần lớn hơn để tiết kiệm.

“Tôi thích kinh doanh và sự thực là tôi đã tiết kiệm nhiều hơn chi tiêu. Tôi đầu tư. Tôi lên kế hoạch cho tương lai. Tôi có con mắt đặc biệt giúp phát hiện ra các cơ hội và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai”.– Sofia Vergara

6. Tiết kiệm phần lớn thu nhập của bạn

Chúng ta nghĩ rằng người giàu luôn phô trương và tiêu tiền mua sắm. Không phải như vậy. Đó là lý do tại sao họ vẫn giàu.

Họ luôn tiết kiệm một phần thu nhập của họ. Vì vậy hãy tiết kiệm phần lớn số tiền bạn kiếm được. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị cạn tiền bất cứ lúc nào.

“Hãy tiết kiệm một phần ba, sống bằng một phần ba và cho đi một phần ba số tiền bạn kiếm được”. – Angelina Jolie

7. Tận dụng tối đa các vụ mua hàng và mặc cả

Giống như chúng ta, người giàu thích nhận được giá trị cao nhất của tiền bạc. Họ luôn cố gắng tìm kiếm nhiều giá trị hơn thông qua việc tìm được những thương vụ, các vụ mặc cả và chiết khấu.

“Sao bạn phải trả nhiều tiền hơn cho thứ mà người khác chỉ phải trả ít hơn?” – Sarah Michelle Gellar

8. Đầu tư các khoản tiết kiệm của bạn một cách khôn ngoan

Chúng ta thường phớt lờ những khoản nhỏ nhưng những khoản nhỏ cộng dồn lại sẽ thành một khoản lớn. Nếu bạn có nhiều hơn thì thậm chí còn tốt hơn. Nếu đầu tư tiền đúng cách, bạn sẽ kinh ngạc trước kết quả thu được.

“Một đồng chỗ này, một đồng chỗ kia cộng với lãi suất cộng dồn lại, thì bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả mong muốn của mình. Trong nền kinh tế hiện nay, có lẽ điều này đòi hỏi sự tập dượt thì mới hoàn thành được, nhưng khi đã quen với điều đó, bạn sẽ thấy việc tiết kiệm sẽ khiến bạn hài lòng hơn là chi tiêu vô lý.”  – P. T. Barnum

9. Thực hành công thức của triệu phú

Cách nghĩ phổ biến của người bình thường là tiết kiệm sau khi đã chi các khoản cần thiết. Người giàu có cách nghĩ ngược lại: chúng tôi thích gọi đó là Công thức của Triệu phú.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Công thức đó như sau: khi nhận được thu nhập, bạn hãy trích ra số phần trăm nhất định để trao lại cho cộng đồng, và số phần trăm tương tự để đầu tư cho các mục tiêu tài chính của bạn. Bạn chỉ tiêu phần còn lại.

“Đừng tiết kiệm số tiền còn lại sau khi tiêu mà hãy tiêu số tiền còn lại sau khi tiết kiệm”. – Warren Buffet

10. Đóng những khoản rò rỉ

Người giàu không bao giờ chi tiền cho những khoản không cần thiết. Họ rất cẩn thận đối với các khoản phí và các khoản chi có thể tránh được.

“Hãy đề phòng những khoản chi nhỏ, một lỗ thủng nhỏ sẽ nhấn chìm cả một con thuyền lớn”. – Benjamin Franklin

Hãy làm theo những bí quyết đơn giản mà thiết thực sau trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ thấy bản thân mình sẽ trở nên hoàn toàn khác biệt. Chúc bạn tiết kiệm thành công!

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>