Đổ mồ hôi ban đêm chị em đừng nên coi thường vì đây là lý do “ẩn mình” đằng sau

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đổ mồ hôi ban đêm cho phụ nữ là do nồng độ estrogen dao động. Nandi Shah nói: “Khi bước vào thời kỳ mãn kinh phụ nữ rất dễ bị bốc hỏa, vì vậy không có gì lạ khi bệnh nhân liên tục bị đổ mồ hôi ưtrong khi ngủ”.

1. Phòng quá nóng

 

Nhiệt độ phòng ngủ của bạn bây giờ là bao nhiêu? Theo W. Christopher Winter – chuyên gia về giấc ngủ, phòng quá nóng khiến bạn đổ mồ hôi. Bạn khó ngủ hơn. Ngoài ra, mặc đồ ít thoáng khí hơn cũng khiến bạn đổ mồ hôi vào ban đêm.

Hãy đến phòng khám đông y của chúng tôi để mua thuốc đông y với các loại thảo dược đông y quý hiếm và để tư vấn chấm cứu  và bắt mạch còn được chia sẽ cách chăm sóc sức khỏe

2. Bạn bị tăng tiết mồ hôi

 

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, khi mắc bệnh này bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, thậm chí ngay cả khi đi ngủ. Căn bệnh này chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể cụ thể, đặc biệt là lòng bàn tay, bàn chân, nách và đầu. Chứng tăng tiết mồ hôi có thể khiến những người mắc bệnh này gặp khó khăn khi làm các họat động hàng ngày như mở nắm cửa hoặc sử dụng máy tính. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị tăng tiết mồ hôi, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu. Họ có thể kê thuốc khử mùi đặc hiệu hoặc thực hiện các phương pháp điều trị khác như tiêm Botox để chặn tuyến mồ hôi.

Xem Thêm:  Top 8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả ớt chuông mang lại cho sức khỏe

3. Cơ thể đang thay đổi nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đổ mồ hôi ban đêm cho phụ nữ là do nồng độ estrogen dao động. Nandi Shah nói: “Khi bước vào thời kỳ mãn kinh phụ nữ rất dễ bị bốc hỏa, vì vậy không có gì lạ khi bệnh nhân liên tục bị đổ mồ hôi ưtrong khi ngủ”.

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt, hormone thay đổi đó có thể gây đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, mãn kinh sẽ khiến bạn đổ mồ hôi dai dẳng. Và nếu nó thực sự ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoặc giấc ngủ của bạn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

4. Bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm

 

Theo Shah, bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm có thể bị đổ mồ hôi vào ban đêm. Vì một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra phản ứng adrenergic, liên quan đến mức adrenaline và gây đổ mồ hôi. Nếu bạn đang dùng venlafaxine hoặc bupropion, bạn có thể bị đổ mồ hôi đêm nhiều hơn.

5. Bạn bị ung thư hạch huyết

 

Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NLM), bệnh ung thư bạch huyết là một bệnh ung thư, gây ra nhiều triệu chứng như sốt, giảm cân và đổ mồ hôi ban đêm. Về cơ bản, cơ thể bạn nhận ra ung thư hạch để chống lại và tăng nhiệt độ để bảo vệ cơ thể.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>