Gợi ý tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bạn nghĩ sao về chiếc bàn cafe được tái chế từ ô cửa sổ cũ sẽ làm mới phòng khách nhà mình! Chắc chắn bằng những bước đơn giản bạn sẽ ngạc nhiên về thành quả sáng tạo của mình.
Những việc bạn cần làm rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy làm sạch khung cửa sổ, rồi sơn màu sắc ưa thích, sau đó dùng đinh cố định một tấm ván có cùng kích thước với ô cửa vào mặt dưới của khung để làm đáy bàn. Cuối cùng, bạn chỉ việc đóng thêm bốn chân gỗ vào bốn góc của đáy bàn là đã hoàn thành tiện ích này. Chiếc bàn nhỏ từ những ô cửa sổ cũ này sẽ là món nội thất vô cùng tiện lợi bởi có thể mở ra đóng vào như chiếc hộp. Phần ô trống phía dưới sẽ nơi lưu trữ những đĩa phim hoặc cuốn sách mà bạn yêu thích vô cùng tiện lợi.
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 1

 
Kệ để đồ từ va li cũ
 
Đây là một ý tưởng rất thú vị cho những người ưa du lịch và muốn truyền cảm hứng đó vào ngôi nhà của mình. Bạn có thể tận dụng những chiếc vali cũ, hỏng khóa để tạo thành chiếc kệ để đồ ấn tượng. Trước tiên, bạn phải làm sạch va li, nhất là những chỗ có vít sắt, đồng hay tấm ép kim loại nhỏ rồi dùng keo gắn chặt những khóa dập của va li để cố định vĩnh viễn miệng va li. 
 
Bước tiếp theo, bạn cắt bỏ bớt thân của va li, chỉ giữ lại 1/3 phần đầu rồi dùng đinh vít và giá đỡ thép để cố định những chiếc va li lên tường như hình là đã có ngay những chiếc kệ nhỏ rất tiện dụng và đẹp mắt để trang trí nhà.
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 2
 
Bàn trống ấn tượng 
 
Bạn đang sở hữu một chiếc trống cái rất đẹp nhưng tiếng vang không còn được như trước bởi bị biến âm do thời gian. Thay vì xếp nó vào kho đồ cũ, bạn có thể biến nó thành chiếc bàn nước ấn tượng để trang trí nhà. Vì chiếc trống cái đã có sẵn chân đỡ nên những việc bạn phải làm cực kỳ đơn giản. Chỉ cần làm sạch thân trống và mặt trống bằng giẻ mềm, đánh bóng những phần kim loại bằng dầu chuyên dụng sau đó cắt một tấm kính hình tròn có kích thước theo ý muốn rồi đặt lên mặt trống là bạn đã có ngay chiếc bàn rất ấn tượng mà lại tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để mua những thứ cần thiết hơn. 
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 3
 
Dùng đĩa trang trí bức tường trống 
 
Bạn đang sở hữu những chiếc đĩa cũ với hoa văn đẹp và trang nhã nhưng không còn đủ bộ. Hãy dùng chúng để trang trí bức tường trống trong căn phòng của mình. Rất đơn giản, bạn hãy dùng bút dạ hoặc sơn để viết những thông điệp lên trên chiếc đĩa, sau khi lớp sơn khô, hãy dùng keo gắn chúng lên tường theo một cách lộn xộn theo chủ ý sao cho người xem vẫn có thể hiểu được ý nghĩa câu nói. Với cách làm này, bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả thẩm mĩ do những chiếc đĩa mang lại.
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 4
 
Trang trí vườn bằng gạch thừa 
 
Những viên gạch thừa từ lần sửa nhà đang chiếm hết không gian vườn vốn nhỏ hẹp của gia đình bạn. Sao bạn không thử biến chúng thành những chậu cây cảnh đẹp và lạ mắt bằng cách đục những lỗ tròn nhỏ, nhồi đất rồi trồng vào đó những cây họ bỏng xinh xắn. Sau khi cây đã bám chắc dễ, bạn có thể xếp những viên gạch lên chồng lên nhau để tạo thành một bức tường vườn siêu độc đáo và làm tươi mát không gian sống của bạn nữa.
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 5
 
Giá treo quần áo từ cành cây
 
Thay vì tốn tiền đặt những thanh gỗ tròn, sao bạn không thử tận dụng những cành cây và móc dây thép để làm thanh treo quần áo. Với tiện ích này, trước hết, bạn phải lựa chọn những cành cây có chất liệu gỗ tốt và có đường kính nhỏ hơn những chiếc móc. Tiếp theo hãy phơi những cành cây này thật khô để tránh hiện tượng nứt gỗ, sau đó tước vỏ lớp vỏ ngoài rồi sơn màu sao cho phù hợp với căn phòng. Bước cuối cùng, bạn dùng hai sợi dây thép chắc chắn, một đầu buộc vào hai đầu cành cây, đầu kia buộc cố định lên trần nhà như hình là bạn đã có ngay móc treo quần áo tiện lợi và đẹp mắt để trang trí nhà nữa đấy.
 
Tận dụng đồ cũ làm mới và đẹp cho ngôi nhà của bạn 6

Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>