Khi nàng đứng “trên cơ” về nghề nghiệp đối với bạn

Đâu phải khi một cô gái treo nhiều bằng cấp trên tường thì sẽ có nhiều chàng trai đến cầu hôn. Ngược lại,

phụ nữ càng tài giỏi, thông minh, càng đảm đương công việc cao cấp thì càng dễ làm đàn ông… sợ. Nhưng có phải vì thế mà họ phải giấu nhẹm đi sự thành đạt của mình?

Dĩ nhiên là không. Họ có thể kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi một chàng trai có ngang bằng họ hoặc một anh chàng đủ tự tin xuất hiện. Hoặc, có thể biết cách giới thiệu tốt hơn mà không làm các chàng trai “kém cơ” hoảng sợ. Sau đây là một số gợi ý mà quý cô có thuộc dạng cao cấp có thể tham khảo:

Yêu cầu một lời khuyên

Theo tiến sĩ John Gray, tác giả cuốn “Đàn ông từ sao Hỏa, đàn bà từ sao Kim”, cô gái nên cởi mở và thổ lộ điểm yếu trong nghề nghiệp của mình ngay từ buổi đầu làm quen. Khi cảm thấy rằng anh chàng đối diện đang như phát hoảng vì công việc “cao siêu” của mình, cô nên đánh lạc hướng: yêu cầu giúp đỡ.

Chẳng hạn như, nếu cô là bác sĩ, cô có thể nói về một chuyện nào đó không hay đã xảy ra ở bệnh viện trong ngày hôm ấy, và hỏi xem chàng trai có gợi ý giải quyết gì không. Đàn ông sẽ thích thú hơn khi được tỏ ra mình là người cần thiết.

Nói về công việc của chàng trai

Nếu như cô gái gặp một chàng trai có niềm say mê nghề nghiệp giống như mình thì thật là may mắn. Các nhà chuyên môn cũng khuyên những phụ nữ có công việc cao cấp nên tìm kiếm một nam giới thuộc loại người này.

Chẳng hạn như, sau khi phải nói những biệt ngữ luật pháp suốt cả ngày thì điều mong muốn đối với một nữ luật sư khi hết giờ làm việc là thoát khỏi thế giới luật. Và, sự khéo léo của phụ nữ được thể hiện ở chỗ biết gợi ý để chàng trai trao đổi những câu chuyện liên quan đến nghề nghiệp của họ, giúp họ giảm bớt mặc cảm nếu như họ cho rằng mình “yếu cơ” hơn.

Chuyển đề tài khác

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đúng là không nên để cho cuộc chuyện trò chỉ xoay quanh công ăn việc làm. Hãy tìm cách thay đổi đề tài sang một chuyện mà cả hai cùng biết. Mục đích là lái câu chuyện đề cập đến những sở thích giống nhau của hai người hoặc là những sở thích mà người này muốn chia sẻ với người kia.

Không nhắc đến chuyện bằng cấp

Một cô gái tâm sự: “Tôi có quen với một người, nhưng anh ta không thể nào quên đi chuyện tôi có bằng thạc sĩ. Anh ấy luôn thấy tự ti vì anh không học đại học còn tôi lại có những 2 mảnh bằng”. Cuối cùng, cô gái đã gỡ 2 tấm bằng treo trên tường xuống, gói lại và cất kỹ. Đồng thời, không bao giờ cô nói đến chúng nữa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>