Lý do ăn quả chuối tốt hơn cả uống thuốc tây nữa

Trong y học cổ truyền, được sử dụng như loại thuốc giúp khắc phục các vấn đề về táo bón, bệnh trĩ bởi đặc tính bình, có khả năng bổ tỳ vị, nhuận tràng. là loại quả giàu chất xơ. Thêm vào khẩu phần ăn giúp phòng ngừa nguy cơ táo bón tốt hơn việc uống thuốc. Ngoài ra, ăn giúp cơ thể phục hồi tốt sau một đợt cơ thể bị tiêu chảy.

Ăn chuối tốt cho hệ tiêu hóa hơn uống thuốc trị táo bón, thuốc chống trầm cảm, theo Organic Life.

Tốt cho tâm trạng

Quả chuối chứa nhiều chất tryptophan, hợp chất tương tự trong thịt gà tây có tác dụng giúp tâm trạng thoải mái, bình tĩnh. Ăn chuối, não sản sinh chất hydroxylamin làm giảm nhẹ tâm trạng lo lắng, buồn phiền, tốt cho người trầm cảm. Do đó, những người bị stress, xúc động mạnh hoặc buồn bực quá mức nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày. Những người ăn chuối đều đặn sẽ giúp tâm trạng vui vẻ, phấn khởi hơn.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Tốt cho tiêu hóa

Trong y học cổ truyền, chuối được sử dụng như loại thuốc giúp khắc phục các vấn đề về táo bón, bệnh trĩ bởi đặc tính bình, có khả năng bổ tỳ vị, nhuận tràng. Chuối là loại quả giàu chất xơ. Thêm chuối vào khẩu phần ăn giúp phòng ngừa nguy cơ táo bón tốt hơn việc uống thuốc. Ngoài ra, ăn chuối giúp cơ thể phục hồi tốt sau một đợt cơ thể bị tiêu chảy.

Xem Thêm:  Top 8 thực phẩm làm chắc xương và cải thiện chiều cao cho trẻ

Trí óc minh mẫn

Thay vì uống các viên dưỡng não, hãy thêm chuối vào chế độ ăn hằng ngày. Quả chuối bổ sung nguồn kali cần thiết cho các hoạt động của não bộ và trái tim, thúc đẩy tuần hoàn. Nghiên cứu chỉ ra bổ sung kali làm giảm các gốc tự do, tránh chuột rút.

Khắc phục bệnh thiếu máu

Thiếu máu là bệnh lý phổ biến bởi thiếu hụt dinh dưỡng và lối sống ít vận động dẫn đến suy nhược, tuần hoàn máu khó khăn. Chứanhiều sắt nên chuối còn kích thích việc sản xuất huyết sắc tố trong máu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>