Ngày hội với sự kết nối Cung – Cầu

Lần thứ 2 tham gia ngày hội do Trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức, anh Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc nội vụ Tập đoàn Hoa Sen, cho biết: “Tôi thấy SV đến tham gia ngày hội rất đông và họ cũng có sự chuẩn bị khi làm sẵn hồ sơ tìm việc. Chỉ trong buổi sáng, chúng tôi đã nhận được khoảng 400 đến 500 hồ sơ. Tập đoàn Hoa Sen có nhu cầu tuyển trợ lý giám đốc, kỹ sư, nhân viên nhân sự. Tuy chưa đọc hết hồ sơ nhưng tôi nghĩ sẽ có rất nhiều ứng viên sáng giá”.

Ngày hội Nghề nghiệp – Việc làm năm 2011 do ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp trường thành viên ĐH Bách khoa TPHCM vừa tổ chức đã thu hút gần 25.000 sinh viên (SV) tham gia tìm việc. 120 gian hàng tuyển dụng của 70 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận với hơn 1.000 chỗ làm thuộc các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, xã hội nhân văn… đã được đưa đến SV các trường.

Cơ hội việc làm lớn

Sự tham gia tuyển dụng của những DN hàng đầu tại Việt Nam: Intel, P&G, Unilever, Tổng Công ty Bến Thành, Tập đoàn Hoa Sen, SCG, Holcim, Friesland Campina, Robert Bosch… với nhiều vị trí lý tưởng đã thu hút đông đảo SV tìm hiểu và nộp hồ sơ ứng tuyển. Tại gian hàng của Tổng Công ty Bến Thành, SV tấp nập xem thông tin tuyển dụng, còn nhân viên thì liên tục phát và nhận hồ sơ của ứng viên. Hiện Tổng Công ty Bến Thành có nhu cầu tuyển nhiều vị trí cấp cao như phó giám đốc hành chính nhân sự, phó giám đốc xưởng dịch vụ, quản lý dự án, trưởng phòng marketing… Còn Công ty TNHH Robert Bosch đang cần tuyển kỹ sư phát triển phần mềm; Công ty eSilicon Việt Nam tuyển kỹ sư thiết kế vi mạch, kỹ sư phát triển phần mềm…


Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại gian hàng Tổng Công ty Bến Thành

Có mặt từ rất sớm, Hoàng Vũ, SV Trường ĐH Bách khoa TPHCM, phấn khởi: “Sau khi tìm hiểu thông tin tuyển dụng, tôi quyết định nộp hồ sơ vào Công ty TNHH Pepperl Fuchs Việt Nam ở vị trí kỹ sư hệ thống”. Giống như Hoàng Vũ, Lê Nhật Toàn cũng vừa tốt nghiệp Khoa Quản lý công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TPHCM nên rất háo hức khi tham gia ngày hội và nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí tư vấn thiết bị y tế của Công ty TNHH DKSH Việt Nam. “Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị, kho vận cho các sản phẩm dược, hàng tiêu dùng và hóa chất chuyên dùng nên rất phù hợp với chuyên ngành mà tôi đã học. Tôi hy vọng mình sẽ trúng tuyển đợt này” – Nhật Toàn tâm sự.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Bên cạnh hoạt động giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, phát – nhận hồ sơ tìm việc…, SV còn tham gia nhiều hội thảo tư vấn, hướng nghiệp, giao lưu với các doanh nhân thành đạt. Đặc biệt, chương trình “Phỏng vấn thử – Thành công thật” với các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu đã thu hút đông đảo SV tham gia thử sức. “Qua phỏng vấn trực tiếp các ứng cử viên, tôi thấy họ là những người được đào tạo bài bản, có chiều sâu về chuyên môn. Hơn nữa, tôi rất ấn tượng khi các bạn giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. Đơn vị tôi đang có nhu cầu tuyển 7 kỹ sư và tôi đã tìm được 7 ứng viên phù hợp” – chị Văn Uyển Nhi, dịch vụ nhân sự của website BigBigJobs.com tại TPHCM, nhận xét.

Lần thứ 2 tham gia ngày hội việc làm do Trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức, anh Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc nội vụ Tập đoàn Hoa Sen, cho biết: “Tôi thấy SV đến tham gia ngày hội việc làm rất đông và họ cũng có sự chuẩn bị khi làm sẵn hồ sơ tìm việc. Chỉ trong buổi sáng, chúng tôi đã nhận được khoảng 400 đến 500 hồ sơ. Tập đoàn Hoa Sen có nhu cầu tuyển trợ lý giám đốc, kỹ sư, nhân viên nhân sự. Tuy chưa đọc hết hồ sơ nhưng tôi nghĩ sẽ có rất nhiều ứng viên sáng giá”.

Đón nhân tài từ xa

Với mong muốn tạo điều kiện cho SV cọ xát thực tế, làm quen với môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc chính thức, Công ty CP Tổng hợp Dịch vụ Sài Gòn (thuộc Tổng Công ty Bến Thành) đã thông báo nhận SV thực tập tại công ty từ nay đến hết ngày 10-11 ở chuyên ngành kế toán, marketing, quản trị kinh doanh, cơ khí động lực, công nghệ điện lạnh, chế tạo máy… Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc nhân sự Tổng Công ty Bến Thành, cho hay: “Với chương trình thực tập sinh, chúng tôi sẽ lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp cho tổng công ty và các công ty thành viên”.

Còn Tập đoàn Hoa Sen có hẳn chương trình “Quản trị viên dự nguồn” để tìm kiếm nhân tài. Anh Nguyễn Minh Hoàng cho biết những ứng cử viên trúng tuyển sẽ trải qua thời gian huấn luyện một năm. Những ứng viên đáp ứng yêu cầu sẽ được bố trí vào những vị trí lý tưởng, thấp nhất là trưởng bộ phận. Hay Công ty Esquel Garment Manufacturing Việt Nam cũng đã đem đến chương trình tuyển dụng “Cán bộ nguồn – Nhà lãnh đạo tương lai” và tiến hành tổ chức hội thảo tại ngày hội để đón nhân tài. 25 SV có điểm bài kiểm tra cao sẽ được phỏng vấn và tham quan nhà máy của công ty.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>