Nhiều nhà tài trợ bóng đá khó có thể thành công tại World Cup

chính của 2006 và có một lô hợp đồng với những ngôi sao như David Beckham và David Trezeguet – Adidas cho biết đã thu được 144 triệu euro trong quý I, cao hơn 15 triệu so với dự đoán. Hãng này hy vọng sẽ kiếm được 1,2 tỷ euro trong cả năm nhờ .

World Cup là giấc mơ lớn cho các như Adidas hay Coca Cola – những công ty đã đổ hàng triệu USD quảng cáo và tài trợ cho ngày hội toàn cầu. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhà tài trợ không dễ dàng “ghi điểm” như mong muốn.

Một nghiên cứu của S&P Custom Index Group về hai mùa World Cup trước cho thấy, tài trợ cho các sự kiện thể thao, văn hóa và giải trí lớn không phải lúc nào cũng có thể tăng doanh thu hay nâng giá trị cổ phiếu cho các công ty.  

Nhóm nghiên cứu của S&P đã xây dựng hai chỉ số nhằm tìm hiểu chỉ số chứng khoán của nhà tài trợ cho World Cup 1998 và 2002. Các chỉ số này được so sánh với hai chỉ số S&P 500 và S&P Europe 350 trong khi World Cup diễn ra. 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ha

Một cửa hàng bán giày thể thao Adidas ở Stuttgart, Đức. (Ảnh: AP)

Kết quả đạt được rất thú vị. Trong khi chỉ số của các nhà tài trợ World Cup 98 thấp hơn S&P 500 và S&P Europe 350 thì chỉ số của các nhà tài trợ World Cup 2002 lại vượt cả hai chỉ số tham chiếu trên.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Do vậy, liệu mùa World Cup năm nay có đem lại lợi nhuận kếch xù cho các nhà tài trợ hay không? Câu trả lời là các công ty phải hy vọng và chờ cho đến 9/7 – khi ngày hội bóng đá 2006 kết thúc.

Tuy vậy, cho đến thời điểm này, khi World Cup 2006 đã chính thức khai mạc, một số công ty tuyên bố sẽ thắng lợi trong mùa bóng năm nay. Nhà tài trợ chính của World Cup 2006 và có một lô hợp đồng với những ngôi sao như David Beckham và David Trezeguet – Adidas cho biết đã thu được 144 triệu euro trong quý I, cao hơn 15 triệu so với dự đoán. Hãng này hy vọng sẽ kiếm được 1,2 tỷ euro trong cả năm nhờ World Cup.

Trong khi đó, tập đoàn bán lẻ John Lewis hôm nay cũng cho biết, lợi nhuận của hãng trong tuần kết thúc vào ngày 3/6 đã tăng tới 9,1% nhờ doanh số bán hàng điện tử (chủ yếu là tivi màn hình phẳng) và các thiết bị, đồ dùng thể thao.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>