Sang trọng House I – Nhà ở với kết cấu tường đá và gân mái vòm

Hiroyuki Shinozaki sử dụng loại đá địa phương Ōya Tuff cho những bức tường bên ngoài, chúng được khai thác từ một mỏ đá gần đó. “Chúng tôi thiết kế ngôi nhà khép kín và đồng thời cũng có thể kết nối với môi trường xung quanh” – Shinozaki nói. “Căn nhà này gần giống như một chiếc hộp kín”

 

 

Một không gian khép kín nhưng vẫn tạo ra sự kết nối mở ở bên trong, kết cấu tường đá chạy quanh cấu trúc gân mái vòm là nét đặc trưng khác biệt nhất ở ngôi nhà này!

House I – căn nhà ở Nhật, được thiết kế bởi Hiroyuki Shinozaki với điểm đặc biệt là những bức tường đá và cấu trúc gân hình thành từ hình dáng của mái vòm.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_12a

Ngôi nhà một tầng này là nơi ở của gia đình 3 thành viên ở quận Tochigi Prefecture.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_11

Hiroyuki Shinozaki sử dụng loại đá địa phương Ōya Tuff cho những bức tường bên ngoài, chúng được khai thác từ một mỏ đá gần đó. “Chúng tôi thiết kế ngôi nhà khép kín và đồng thời cũng có thể kết nối với môi trường xung quanh” – Shinozaki nói. “Căn nhà này gần giống như một chiếc hộp kín”

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_1sq

Toàn bộ nội thất được thiết kế như không gian mở bao quanh lấy trung tâm ngôi nhà là phòng khách. Không gian này nằm ngay dưới mái vòm xây bằng một hệ thống khung gỗ.

8 gân sọc toả ra từ trung tâm của mái, kéo xuống sàn chia không gian thành những khoảng khác nhau. Các vùng phân chia này xác định không gian cho việc ăn, ngủ và học tập xung quanh chu vi của căn nhà.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_3

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_2

sư cho rằng điều này sẽ làm cho không gian cảm thấy rộng hơn. “Độ dốc của mái nhà và sự phân chia không gian không đồng đều đã làm nổi bật phối cảnh công trình”

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_4

Một phần có chức năng như tiền sảnh dẫn vào nhà và một phần khác mở ra ngoài sân thượng nhỏ phía sau ngôi nhà.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_9

Cầu thang hang bằng gỗ dẫn lên gác xép nhỏ bên trên tủ và những cửa sổ trên trần giúp mang lại ánh sáng vào ngôi nhà.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_7

Thang bằng gỗ dẫn lên gác xép nhỏ bên trên tủ

House I là ngôi nhà gần đây nhất trong các công trình  nhà ở của Shinozaki nên được đặt tên theo những kí tự của bảng chữ cái.

House-I-by-Hiroyuki-Shinozaki-Architects_dezeen_10

Ngôi nhà này như một chiếc hộp kín với những bức tường nội thất toả tròn và gia đình sẽ sống với những khoảng không gian lớn nhỏ khác nhau được kết nối bởi những bức tường ấy. “Chúng tôi dự định thiết kế ngôi nhà với cuộc sống khép kín riêng tư đồng thời vẫn được kết nối với môi trường xung quanh bởi những kết cấu bao che và phân chia.” – Hiroyuki nói

Thông tin dự án

Địa điểm:  Tochigi, Japan

Diện tích đất: 218.89 m2

Diện tích xây dựng: 91.76 m2

Tổng diện tích sàn: 91.76 m2

Ngày hoàn thành: Tháng 10 năm 2013

Kết cấu: khung gỗ, một tầng

Độ cao tối đa: 4.83m

Nhóm thiết kế: Hiroyuki Shinozaki, Sota Matsuura, Tatsumi Terado Structural Studio

Kĩ sư kết cấu: Tatsumi Terado Structural Studio

Đấu thầu: Masuken, Inc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>